Những phần quà ấm lòng

“Mong sao những phần quà chứa đựng sự quan tâm, đồng cảm của những người làm thiện nguyện sẽ phần nào an ủi, chia sẻ khó khăn và làm ấm lòng bà con”…

Những ngày cuối tuần vừa qua, đoàn thiện nguyện gồm nhà báo Nguyễn Tuyết Nhung (nguyên Trưởng Ban khoa giáo Đài PT-TH Hà Nội), nhà báo Nguyễn Kim Hòa (Trung tâm Thông tin Bộ Thương mại) cùng anh Bùi Anh Tú, chị Hà Phương và nhóm doanh nghiệp thuộc Hapro Hà Nội đã có chuyến thăm hỏi và tặng quà Tết sớm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) Hường Hà Nguyệt, tại thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Món quà mà đoàn gửi tới các cụ già cô đơn không nơi nương tựa cùng các cháu khuyết tật không chỉ có lương thực, thực phẩm, hoa quả, tiền mặt, mà cả tình yêu thương đong đầy trong trái tim mỗi thành viên trong đoàn.

Cùng dịp, Trung tâm BTXH Hà Hường Nguyệt cũng tiếp nhận quà Tết sớm từ một số doanh nhân, tiểu thương tại phố Hàm Tử Quan và 200kg gạo từ chị Nguyễn Tuyết (một doanh nhân ở Thái Nguyên).

nhung phan qua am long
Đoàn thiện nguyện gửi những món quà ý nghĩa tới các cụ già cô đơn không nơi nương tựa cùng các cháu khuyết tật

Là cơ sở BTXH tư nhân đầu tiên và đến nay vẫn là duy nhất trên địa bàn tỉnh, Trung tâm BTXH Hường Hà Nguyệt do cá nhân bà Nguyễn Thị Nguyệt đầu tư xây dựng, tổng số vốn là 30 tỷ đồng tại thôn Linh Nham, xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên.

nhung phan qua am long

Với chức năng, nhiệm vụ quản lý, tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc người cao tuổi cô đơn, khuyết tật, trẻ mồ côi, người lang thang cơ nhỡ và các đối tượng tự nguyện khác; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức học văn hóa, học nghề, tìm kiếm việc làm phù hợp với sức khỏe, hoàn cảnh, tạo điều kiện để các đối tượng hòa nhập cộng đồng, sự ra đời và những hoạt động của Trung tâm đã trở thành mái ấm của những phận đời thiếu may mắn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung.

nhung phan qua am long

Trong cái se se lạnh của miền sơn cước, nhận quà từ những nhà hảo tâm, những cụ già và trẻ nhỏ khuyết tật tại trung tâm nghẹn ngào không nói thành lời. Những giọt lệ nơi khóe mắt hòa với niềm hạnh phúc.

“Mong sao những phần quà chứa đựng sự quan tâm, đồng cảm của những người làm thiện nguyện sẽ phần nào an ủi, chia sẻ khó khăn và làm ấm lòng bà con”, đó là những ước mong của các thành viên nhóm sau khi rời trung tâm.

Danh Mục

Dịch Vụ Trung Tâm

Tin Tức Nổi Bật

Tin Tức Liên Quan

Người phụ nữ có trái tim nhân hậu

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” Phóng viên Thainguyentv.vn trao đổi với bà Nguyễn Thị Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã